Ecosilky

Cùng Ecosilky nhìn lại những thành tựu năm 2023!

Danh Mục

Năm 2023 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với nền kinh tế trong và ngoài nước nhưng Ecosilky vẫn gặt hái được những thành tựu đáng tự hào. Vào những ngày cuối năm này, Ecosilky có dịp nhìn lại hành trình một năm vừa qua – một năm đầy khó khăn nhưng có nhiều ý nghĩa. Hãy cùng Ecosilky điểm qua nhé! 

1. Tham gia cuộc thi Hult

Hành trình năm 2023 của Ecosilky bắt đầu với sự kiện tham gia cuộc thi Hult. Ecosilky đã tham gia cuộc thi cùng team SEN – một dự án về vật liệu bền vững với tư cách nhà tài trợ cho các bạn sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội để Ecosilky có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho sự sáng tạo và đổi mới vật liệu bền vững trong cộng đồng quốc tế. 

Ecosilky tài trợ cuộc thi Hult.

Hult là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên toàn thế giới do trường đại học Hult phối hợp tổ chức với quỹ CGI mà đại diện là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Mục đích chính của Hult là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những doanh nhân xã hội.

2. Tài trợ cho D-TECH 

Ngoài ra, Ecosilky còn tài trợ cho D-TECH của trưởng làng Ecotechfest để có thể lan tỏa thương hiệu Ecosilky đến với nhiều người yêu thời trang xanh.

D-TECH là chuỗi workshop dành riêng cho những bạn kỹ thuật trong ngành Nhuộm – In hoa và Hoàn tất vật liệu dệt tham gia chia sẻ, giao lưu và kết nối. Workshop thường được tổ chức vào sáng Chủ nhật tuần cuối cùng của mỗi tháng.

3. Tham dự cuộc thi SBC

Điểm nổi bật trong năm 2023 của Ecosilky là việc tham gia cuộc thi Social Business Creation (SBC). Trải qua một hành trình kéo dài 6 tháng với 5 vòng thi đầy thách thức, Ecosilky đã vượt qua hàng ngàn đối thủ, đồng thời trình bày ý tưởng và mô hình kinh doanh bền vững của mình.

Với sự nỗ lực không ngừng và tinh thần đánh bại mọi khó khăn của toàn bộ đội ngũ, Ecosilky vinh dự được chọn làm đại diện tại vòng chung kết cuộc thi. Việc có mặt tại đêm chung kết ở Canada đã đánh dấu một cột mốc quan trọng, và là thành quả nỗ lực của cả team. Ecosilky cảm thấy tự hào và hứng khởi trên hành trình đầy ý nghĩa này.

Ecosilky có mặt tại đêm chung kết cuộc thi SBC tại Canada.

Social Business Creation (SBC) là một chương trình toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc. 

Từ năm 2018, Trường Đại học Ngoại thương chính thức tham gia mạng lưới đồng tổ chức của SBC trên toàn thế giới và trở thành đơn vị quản lý SBC tại Việt Nam.

4. Tham gia Impact Investment Readiness Vietnam 

Đây là chương trình huấn luyện của quỹ tại Canada nhằm đầu tư và tạo tác động tại Việt Nam. Ecosilky đã cùng đồng hành với chương trình này trong suốt 3 ngày, có cơ hội tiếp cận nhiều kiến thức và kỹ năng mới từ các chuyên gia trong ngành, hứa hẹn sẽ mang đến những điều khác biệt cho Ecosilky trong năm 2024 này.

5. Nhận đề cử giải Tocco Award 2024 

Không chỉ vậy, những ngày cuối năm 2023, Ecosilky rất vui khi nhận được đề cử từ Tocco 2024. Đây là giải thưởng ghi nhận thành quả xuất sắc của các công ty lớn nghiên cứu về vật liệu thay thế, ít carbon và tái tạo trên toàn cầu. Cuộc thi còn có sự tham gia của rất nhiều thương hiệu bền vững lớn khác. Và Ecosilky rất mong chờ và nỗ lực để có thể đi đến vòng cuối của cuộc thi này.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại: https://tocco.earth/awards/2024/ 

Năm 2023 đang cận kề kết thúc, Ecosilky rất vui khi 1 năm vừa qua đã luôn nỗ lực và lan tỏa được thương hiệu đến với nhiều người hơn. Và hãy cùng đón chờ xem những bức phá mới của Ecosilky trong năm 2024 này nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn